Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota Chiếc ô tô mơ ước năm 2023 chính thức khởi động
15/09/2023
Xã hội

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý và nhà cung cấp, phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 13.

#Image1

Cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy niềm đam mê vẽ tranh của các em học sinh. Các em sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông giúp con người di chuyển trong tương lai, hay một phương tiện di chuyển giúp biến ước mơ của các em thành hiện thực.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh 15 tuổi trở xuống trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi, 8 – 11 tuổi và 12 – 15 tuổi) với 2 vòng thi:

·      Cấp quốc gia (160 giải thưởng với tổng giá trị lên tới 280 triệu đồng): Thí sinh gửi bài dự thi từ 15/11/2023 đến hết ngày 30/11/2023. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1/2024.

·      Cấp quốc tế (26 giải thưởng dành cho cá nhân và 5 giải thưởng dành cho trường học với tổng giá trị lên tới 138.000 đô la Mỹ): Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất tại vòng thi cấp quốc gia để gửi tham dự cuộc thi cấp quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2024. Kết quả cuộc thi cấp quốc tế dự kiến sẽ được Ban tổ chức thông báo trong tháng 8/2024.

Các tác phẩm dự thi thuộc 2 hình thức: Tác phẩm vẽ tay hoặc tác phẩm đồ họa. Các thí sinh có thể gửi tham dự tối đa 2 bức tranh về cho Ban tổ chức theo 1 trong 2 địa chỉ sau: Hệ thống đại lý Toyota chính hãng trên toàn quốc hoặc Văn phòng Ban tổ chức cuộc thi tại Hà Nội (Công ty Ô tô Toyota Việt Nam - Tầng 8, Trung tâm Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội).

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, sân chơi bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia đông đảo từ các em học sinh với hơn 5 triệu tranh dự thi sau 12 năm tổ chức, chiếm 69% tổng số lượng tranh tham dự trên toàn thế giới.

#Image2

Trong gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa xã hội. Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” là một trong những hoạt động thường niên trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

TOYOTA OKAYAMA ĐÀ NẴNG