115 SUẤT HỌC BỔNG TOYOTA 2019 TIẾP TỤC ĐƯỢC TRAO TẶNG CHO SINH VIÊN VIỆT NAM
01/07/2019
Xã hội
  • Chương trình Học bổng Toyota 2019 tiếp tục trao tặng 115 Học bổng cho các sinh viên xuất sắc cùng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cho 16 trường Đại học về kỹ thuật trên cả nước.
  • Năm nay là năm thứ 23 chương trình được triển khai với tổng số gần 2.268 suất học bổng được trao cho các em sinh viên. 
 
Vĩnh Phúc, ngày 9/10/2019 – Hôm nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2019 tại trụ sở của Công ty dành cho các trường Đại học khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Đây là chương trình được TMV triển khai thường niên từ năm 1997 nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.
 
Các sinh viên nhận học bổng khu vực miền Bắc chụp ảnh cùng đại diện TMV và Bộ GDDT
 
Năm nay, TMV tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng (tổng giá trị 690 triệu đồng) cho các sinh viên suất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường Đại học trên cả nước. Như vậy, đến nay Chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.268 suất học bổng. Trong đó, một số sinh viên đã gia nhập gia đình Toyota và có những đóng góp đáng kể cho Công ty. Bên cạnh đó, Chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường Đại học nói trên bao gồm: động cơ, hộp số, cầu xe, trục lái, hệ cầu trước và cụm điều khiển động cơ… 
 
Ông Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ GDCT & CTHSSV trao Học bổng Toyota cho các em sinh viên
 
Phát biểu tại Lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ, Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Tôi rất vui mừng được chào đón và chúc mừng các em có mặt tại đây ngày hôm nay. Buổi sáng hôm nay các em đã có chuyến tham quan và trải nghiệm hệ thống sản xuất Toyota cũng như lắng nghe những chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tại Toyota Việt Nam. Hy vọng qua đây, các em sẽ hiểu rõ hơn về Toyota và có những hình dung rõ nét hơn con đường sự nghiệp tương lai”.
 
Bà Đỗ Thu Hoàng - Phó TGĐ TMV trao Học bổng Toyota cho các em sinh viên
 
Thay mặt các sinh viên nhận học bổng, bạn Hoàng Minh Việt – Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh chia sẻ: “Thay mặt các bạn sinh viên nhận Học bổng Toyota, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ GD & ĐT, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã động viên về tinh thần cũng như vật chất, chia sẻ, đồng hành, giúp chúng em có thêm nghị lực, vững bước trên con đường chinh phục tri thức để sau này là một công dân tốt giúp ích cho xã hội”.
Đối với các sinh viên khu vực miền Nam, Lễ trao học bổng sẽ được tổ chức ngày 15/10 tại Đại lý Toyota Hiroshima Tân Cảng-HT và có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của Đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu. Đối với khu vực miền Trung, TMV sẽ chuyển học bổng tới các em. 
Bên cạnh Chương trình Học bổng Toyota, TMV đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, Khóa học Monozukuri, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”. Qua đó, TMV mong muốn góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của đất nước. 
 
Các em sinh viên nhận Học bổng thăm quan nhà máy TMV
 
Để có thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website: http://www.toyotavn.com.vn hoặc liên hệ: 
 
Bà Hoàng Thị Như Quỳnh
Phó Trưởng Ban Truyền thông và Trách nhiệm Xã hội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam
Điện thoại : (84-4) 35536878  (Ext:120)

 

 

TOYOTA OKAYAMA ĐÀ NẴNG