Lễ khai giảng Khóa 5 Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota
23/01/2024
Xã hội

Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng Khóa 5 của Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota vào ngày 12/01/2024. Chương trình còn có sự hỗ trợ của các đại lý Toyota trên toàn quốc.

Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota được Quỹ Toyota Việt Nam triển khai dành cho học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí và tìm kiếm việc làm. Thông qua chương trình, Quỹ Toyota Việt Nam hy vọng sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng toàn diện, giúp các em dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định trong tương lai. Chương trình tuyển sinh 2 năm 1 lần kể từ năm 2016 trên phạm vi toàn quốc và đã hỗ trợ 84 sinh viên. Tiếp nối thành công của các khóa học trước, Khóa 5 sẽ tiếp tục triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm tại trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

#Image1

Khi tham gia chương trình, các em nhận được nhiều hỗ trợ từ nhà trường và Quỹ Toyota Việt Nam như:

- Nội dung đào tạo được xây dựng trên cơ sở tích hợp 2 chương trình:

. Chương trình đào tạo trung cấp chuyên ngành Công nghệ Ô tô

. Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP)

- Hỗ trợ không hoàn lại học phí 02 năm học

- Cung cấp chỗ ở miễn phí tại Ký túc xá trong suốt thời gian học tại trường

- Tư vấn, hỗ trợ công việc làm thêm, nơi thực tập và giới thiệu việc làm

#Image3

Tiếp nối thành công của các khóa học trước, Khóa 5 được Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội triển khai đào tạo 25 học viên chuyên ngành Công nghệ Ô tô trong thời gian 02 năm từ 2024 – 2025. Bên cạnh các nội dung đào tạo chuyên ngành tiêu chuẩn như kỹ thuật ô tô, tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, học viên còn được đào tạo các kiến thức và kỹ năng sửa chữa ô tô theo giáo trình của Chương trình đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP). Đặc biệt, chương trình sẽ tiếp tục tăng cường đào tạo thực tiễn cho học viên thông qua các chuyến thăm quan và thực tập tại các đại lý Toyota và các doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp nhằm giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế và có cơ hội tiếp cận nghề nghiệp sau khi ra trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: “Quỹ Toyota Việt Nam đã hợp tác triển khai chương trình Học bổng dạy nghề hợp tác với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội từ khóa 4 nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn sinh viên Khóa 4 đã ứng tuyển và làm việc cho các đại lý Toyota tại địa phương. Đây cũng là mong muốn của Quỹ vì với chương trình đào tạo và thực tập mà khóa học cung cấp, các em có thể là nguồn nhân lực tốt cho các đại lý Toyota. Hơn nữa, tôi nghĩ đây cũng là một môi trường làm việc tốt và chuyên nghiệp cho các em.”

#Image2

Kể từ khi thành lập, Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh chương trình Học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Học bổng Vòng tay nhân ái hỗ trợ con em của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông; Hoạt động xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng cao; Dự án nước sạch và Xây dựng, cải tạo nhà vệ sinh cho các trường học tại vùng sâu, vùng xa. Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước Việt Nam.

TOYOTA OKAYAMA ĐÀ NẴNG