Toyota Việt Nam trao tặng 200 suất Học bổng hỗ trợ sinh viên ngành Kỹ thuật và Âm nhạc năm 2023
24/11/2023
Xã hội

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai và trao tặng Học bổng Kỹ thuật Toyota cho sinh viên xuất sắc các trường đại học đào tạo về kỹ thuật. Cùng với đó, cũng trong tháng 11/2023, Toyota Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch trao tặng Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam cho sinh viên một số trường đào tạo về âm nhạc. Đây là 2 chương trình thường niên của Toyota Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực nhằm hỗ trợ và khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, từ đó góp phần vào sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của đất nước.

#Image1

1.      Học bổng Kỹ thuật Toyota 2023

Chương trình Học bổng Kỹ thuật Toyota được Toyota Việt Nam triển khai từ năm 1997, hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Năm nay, Toyota tiến hành trao tặng 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 18 trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của sinh viên, chương trình năm nay sẽ trao tặng 3 động cơ xe Vios, 2 động cơ xe Avanza Premio và 1 cầu xe Fortuner cho 6 trường đại học thuộc chương trình để phục vụ công tác giảng dạy của nhà trường.

#Image2

Tính đến nay, sau 27 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng cộng hơn 2.800 suất học bổng, trong đó, nhiều sinh viên nhận học bổng đã gia nhập Toyota, hệ thống đại lý và có những đóng góp đáng kể cho công ty. Đồng thời, chương trình đã trao tặng 193 thiết bị (xe ô tô, tổng thành như động cơ, hộp số,….) cho các nhà trường.

2.     Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2023

Toyota triển khai chương trình Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam từ năm 2009 nhằm phát triển nguồn nhân lực cho nền âm nhạc nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng 85 suất học bổng với tổng giá trị 510 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc của 5 trường đào tạo âm nhạc bao gồm: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc và Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Ngoài ra, Toyota cũng hỗ trợ trang bị nhạc cụ truyền thống cho cho các trường.

Trải qua 15 năm triển khai, Toyota Việt Nam đã trao hơn 1.200 suất học bổng tới các em sinh viên, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tập luyện và biểu diễn cùng những dàn nhạc chuyên nghiệp tại các chương trình âm nhạc lớn của Toyota. Đặc biệt, nhiều em sinh viên nhận học bổng Toyota đã giành được những giải thưởng cao quý tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế cũng như suất học bổng du học tại các quốc gia có nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới.

#Image4

Trong gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội thông qua các hoạt động trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa – xã hội. Trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Kỹ thuật Toyota và Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Toyota Việt Nam còn triển khai hoạt động ý nghĩa khác như: Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”. Qua những chương trình này, Toyota mong muốn góp phần nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam và đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

TOYOTA OKAYAMA ĐÀ NẴNG